TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC KHI THUÊ VĂN PHÒNG ẢO

 TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC KHI THUÊ VĂN PHÒNG ẢO

       Một trong những rào cản lớn nhất khi cần thuê văn phòng ảo là tính tương tác của nhân viên rất kém, vì chủ yếu nhân viên làm việc tại nhà, ít đến văn phòng nên không có nhiều thời gian tiếp xúc, trao đổi thông tin. Hơn hết, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, sẽ rất khó để giám sát và quản lý nhân viên, vấn đề này có thể tác động mạnh đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Tuy vậy, những rắc rối này vẫn có thể giải quyết được nếu bạn biết chính mình và biết phải nên làm thế nào, hoặc bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Lựa chọn gia công bên ngoài

Outsourcing đang trở thành một xu thế mới trong nền kinh tế Việt Nam. Khi gia công bên ngoài, chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn nhưng chất lượng công việc lại tốt hơn so với doanh nghiệp tự làm vì họ sản xuất với số lượng lớn nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Không ai có thể làm tốt tất cả mọi thứ, thay vì đảm nhiệm tất cả mọi việc, hãy chỉ làm những việc đúng chuyên môn của bạn và ủy thác những công việc khác cho những đơn vị bên ngoài. Dịch vụ văn phòng ảo cũng là một loại hình outsourcing, bạn trả phí dịch vụ, đơn vị cho thuê văn phòng ảo sẽ lo liệu các công việc lặt vặt trong văn phòng, như đặt lịch hẹn, tiếp khách, trả lời điện thoại, nhập dữ liệu,… Bạn và nhân viên chỉ tập trung vào kinh doanh thì sẽ sử dụng thời gian làm việc hiệu quả hơn.

Lập kế hoạch các phần còn lại trong ngày, hoặc các ngày tiếp theo

Bạn cần quyết định lập kế hoạch ngay khi bắt đầu ngày mới hoặc vào cuối ngày trước. Khi bạn đang ở thuê văn phòng ảo Sài Gòn, bạn không thể ở bên cạnh nhắc nhở nhân viên thực hiện công việc, hoặc đôi khi quên đi nhắc nhở trên email hoặc điện thoại. Một bản kế hoạch cụ thể sẽ đơn giản hóa mọi thứ, dễ kiểm tra tiến trình công việc. Bạn nên đề nghị nhân viên ưu tiên những công việc phải làm trong ngày hoặc ngày hôm sau, và cho biết công việc nào chưa hoàn thành hoặc đã toàn tất.

SAIGON AO-2

Tạo một thời gian biểu để làm việc

Bạn nên biết chính xác khoảng thời gian nhân viên đang làm việc. Hãy yêu cầu họ thiết lập một thời điểm bắt đầu công việc và kết thúc công việc để tách biệt hoàn toàn công việc ra khỏi cuộc sống cá nhân và gia đình. Đôi khi kiểm tra đột xuất bằng một cuộc gọi video sẽ khiến họ biết rằng bạn vẫn luôn theo dõi công việc của nhân viên.

Dành thời gian để giao tiếp

Làm việc từ xa không có nghĩa là cô lập hoàn toàn. Là chủ một doanh nghiệp, bạn cần tổ chức các cuộc hội họp để nhân viên thảo luận và phân chia công việc. Ít nhất, mỗi tuần nên có 2 cuộc họp cho toàn thể công ty. Bất kì công ty văn phòng ảo nào cũng có sẵn phòng họp để hỗ trợ cho khách hàng. Ngoài ra, các cuộc gặp gỡ, xã giao cho nhân viên là điều không thể thiếu. Bạn có thể lên lịch các ngày lễ của công ty, sinh nhật nhân viên và tổ chức các buổi liên hoan tập thể. Nhân viên càng tương tác với nhau nhiều, càng hiểu rõ đối phương và ăn ý trong công việc.